cho cháu hỏi . cuốn họng của cháu bị như vậy ạ . khi đi bác si cho thuốc về uống hết nhưng khoảg 3 4 tháng là cháu bị lại ạ . kèm theo lưỡi của cháu co những vết loét . cứ lâu lâu là bị loét ạ . mong bác sĩ tu vấn dùm cháu ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Việc viêm họng tái đi tái lại thì hay gặp vì họng miệng là cửa ngõ của vi khuẩn xâm nhập, xung quanh cũng nhiều cơ quan hạch, lympho có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn nên nếu bạn vệ sinh kém, sức đề kháng yếu sẽ hay bị lại. Thân mến