thưa cô vậy bệnh viêm xoang mãn tính có thể chữa khỏi hẳn ko ạ và dùng phương pháp nào là tốt nhất và chữa dứt điểm ạ
Trả lời:
Chào em Khi thời tiết thay đổi ,môi trường ô nhiễm khiến lớp niêm mạc xoang rất dễ bị sưng phù, tăng tiết dịch, ứ đọng dịch nhầy gây tắc lỗ thông xoang và viêm nhiễm Tình trạng này nếu kéo dài trên 12 tuần thì bệnh được xem là mạn tính .Viêm mạn tính là bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và thường có các đợt cấp tái phát. ngoài điều tri bằng thuốc thì trong và sau quá trình điều trị cần rửa mũi 3 lần/tuần bằng nước muối loãng được làm ấm theo cách nghiêng đầu, rót nước muối ấm sao cho nước muối ấm từ mũi bên này chảy ra từ mũi bên kia. Cần luôn vệ sinh nhà cửa, mang khẩu trang khi ra đường, ở nơi bụi bặm.Giữ ấm vùng mũi, không để cơ thể nhiễm lạnh do nước mưa, điều hoà Thân mến chào em