Thưa bác sĩ .cho em hỏi là cắt amydan là phải mất mấy ngày mới hồi phục ạ.có ảnh hưởng gì sau khi cắt ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Thông thường thời gian hồi phục khoảng 2 tuần. Trong 10 ngày sau cắt amidan: Nên dùng thức ăn mềm, lỏng, nguội, lạnh. Không dùng thức ăn chua, cay, cứng, nóng và thức uống có màu nâu, đỏ như : Xá xị, Coca… Trong thời gian trên bạn nên theo dõi các biến chứng hậu phẫu như chảy máu, nhiễm trùng và tái khám theo hẹn nhé. Thân mến