Thưa bác sĩ. Dạo gần đây em ăn đồ cay nóng rất nhiều. Sáng dậy thấy lưỡi có bợn trắng, nướu có vài hạt chấm trắng li ti, lợi có phần đau rát, họng nổi hạt. Bụng đau quặn theo cơn. Vậy nhờ các bác sĩ tư vấn e có điều gì đáng lo lắng và chế độ ăn uống ntn được không ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em Tình trạng em ăn nhiều đồ cay nóng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày,tổn thương vùng miệng lưỡi phỏng miệng, lở miệng, có thể nổi mụn nhọt, nóng rát vùng dạ dày, đi tiêu có cảm giác nóng rát ở hậu môn... do đó em nên điều chỉnh ăn cay vừa đủ có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt cho sức khỏe Thân mến chào em