Chào BS, EM CẦN BÁC SĨ KINH NGHIỆM, ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI VÀ PHỐI HỢP VỚI EM ĐỂ GIẢI QUYẾT BỆNH VX LÂU NĂM. TÌNH TRẠNG NGHẸT MŨI, Ù TAI NHẤT ĐẦU ,đầu óc lờ đờ, mất ngủ, một ngày phải nhỏ thuốc, từ 4- 6 lần mới thở được. Em đã Đi khám tại BV tai mũi họng 2/3 lần rồi mà không hết, nhưng buột phải dùng thuốc Rinet nhỏ mũi để giải quyết thông xoang hàng ngày. Theo như em biết, VX một phần chữa không hết là do BS không tìm ra hết nguyên nhân. Tình trạng của em bị VX một phần là do bị đại tràng, lý do đại tràng là hay lo suy nghĩ vớ vẩn, một phần là bị xitrest nên như vậy Phần chính VX ở đây là do đại tràng, phân bị sệt không ổn định bình thường, thải ra độc tố trông cơ thể được hết, Nên thường hay xảy ra hiện tượng mụn nhọt, có mũ ,xưng to nên hay bị nghẹt là vậy, Vậy xin BS cho em phương hướng để điều trị ạ, xin cảm ơn nhiều BS đã lắng nghe.
Trả lời:
chào bạn "Người bị viêm xoang có thể cải thiện bệnh bằng cách rửa nước muối sinh lý nhưng đây chỉ là phương pháp hỗ trợ còn không thể chữa trị dứt điểm bệnh này"trong bệnh lý mũi xoang mãn tính, rửa mũi giúp làm sạch hố mũi, các khe thông mũi xoang và các xoang, tránh sự ứ đọng dịch nhầy, đàm mủ. Đồng thời, giúp hồi phục chức năng vận chuyển của niêm mạc mũi xoang, giúp làm nhẹ các triệu chứng chảy mũi, nghẹt mũi, chảy mũi sau, nhức đầu, hơi thở hôi. PGS Hương cũng cho hay, viêm xoang được phân loại theo cấp tính và mãn tính. Viêm xoang cấp thường gặp là viêm xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Đôi khi xảy ra viêm nhiều xoang cùng một lúc. Nguyên nhân phổ biến của viêm xoang do môi trường ô nhiễm, ăn ở kém vệ sinh… là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm xoang phát triển. Ngoài ra nguyên nhân còn do do viêm mũi, cảm, viêm họng biến chứng thành viêm xoang. Ở mỗi loại viêm xoang lại có những phương pháp điều trị cụ thể vì vậy bệnh nhân cần đi khám để các bác sỹ đưa ra được phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, để phòng bệnh viêm xoang, người bệnh cũng cần chú ý đến môi trường sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa họ