Ngủ ngáy to là bị sao vậy Bs? Khi tôi hiến máu thì máu của tôi có được xét nghiệm và báo kết quả cho tôi ko? Và thường là gồm các xét nghiệm gì ?
Trả lời:
Chào em Ngủ ngáy do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do cơ thể quá mệt mỏi nên lúc ngủ thường phát ra tiếng ngáy hoặc khi uống rượu say, hút quá nhiều thuốc lá… cũng gây nên tình trạng ngủ ngáy. Khi hiến máu sẽ được thử các xét nghiệm như sau: Nhóm máu ,lượng huyết sắc tố, HIV, viêm gan B, C, giang mai, sốt rét. Khi đi xét nghiêm để hiến máu nếu đủ điều kiện để hiến máu tức là em không có bệnh gì sức khỏe tốt Thân mến chào em