Đi khám bác sĩ nói bị polyp mũi , bị cái này có nghiêm trọng không bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi, hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc các xoang. Polyp mũi có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng phổ biến hơn ở người lớn. Điều trị bằng thuốc có thể giúp thu nhỏ hoặc loại bỏ polyp mũi nhưng một số trường hợp cần phải phẫu thuật để loại bỏ. Ngay cả khi điều trị thành công thì polyp mũi vẫn có nguy cơ quay trở lại.Mục tiêu điều trị polyp mũi là làm giảm kích thước hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng. Thuốc thường thường là lựa chọn điều trị đầu tiên. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật, tuy nhiên đây không phải là giải pháp lâu dài vì polyp có xu hướng tái phát.Tốt nhất em nên thực hiện theo y lệnh của bác sỹ khám và điều trị nhé. Thân mến!