Cháu chào bác sĩ Cháu bị viêm mũi họng cấp nên đi khám được kê đơn bao gồm Klamentin 1g, Medrol 16mg, Cetirizin 10mg và được chỉ định là giữa các lần uống với nhau phải cách 12 tiếng và ăn no Sáng nay cháu quên uống thuốc nên ăn trưa và uống bù lúc 12h Bác sĩ cho cháu hỏi nếu vậy thì tối nay lúc 7h cháu có được uống tiếp không ạ hay chờ đến 12h đêm mới được uống ạ Cháu cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! thực ra bác sĩ kê đơn cho bạn uống thuốc cách giờ như vậy là thuốc đủ thời gian bán thải và nồng độ thuốc trong người, bạn cứ yên tâm thui! bạn uống tầm trưa 12h và tối 7-8h tối bạn vẫn uống được! hôm sau bạn nhớ uống sáng tối là được