Chào bs, em có tiền sử viêm mũi dị ứng. Dạo gần đây nóng quá nên em thường ngủ máy lạnh ở nhiệt độ thấp, sáng ra em hay nhảy mũi (nước mũi trắng) nhưng hôm nay em nhảy mũi ra nước mũi nâu đen, xin hỏi bs em đang bị gì? Và hướng khăc phục. Em. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn bị viêm mũi dị ưng nên sau đêm ngủ máy lạnh nhiệt độ thấp sáng ra bạn thường bị chảy nước mũi trong - Nước mũi có thành phần chính là nước, protein, kháng thể và muối hòa tan. Hệ hô hấp của bạn sản sinh ra nước mũi 24/7, - Nước mũi có màu nâu: Chắc là máu. Ngoài ra có thể là bạn hít phải bụi bẩn, dị vật hoặc một chất nào đó có màu. Bạn cần đến bác sỹ tai mũi họng khám và điều trị gấp ! Thân chào !