Chào bác sĩ! Tôi năm nay 29t, cổ họng của tôi rất dễ bị đau và khang tiếng mỗi khi ăn thức ăn có chứa chất bảo quản hay hoá chất, thuốc trừ sâu. Xin hỏi bác sĩ có thuốc nào giúp cho cổ họng khoẻ hơn k ạ?
Trả lời:
chào bạn! thường hầu họng là cơ quan tiếp xúc trực tiếp môi trường bên ngoài, nên rất dễ gặp các vấn đề tác động môi trường gây ra, bạn bị như vậy nên thương xuyên vệ sinh răng miệng hay, xúc họng bằng nước muối sinh lý, giúp họng bạn tránh các yếu tố vi khuẩn hay virus, nếu bạn an thức ăn có chứa các chất đó mà bin đau bạn nên hạn chế ăn, tìm chọn lựa thực phẩm phù hợp hơn,