Chào bác sỹ Em vừa mổ xén vách ngăn mũi phải được 4 ngày . em thấy mũi vẫn còn ngẹt và soi đèn thấy nó ứ dịch mũi nước mũi mà bs lúc xuất viện dặn không nên xì mũi nên em chả biết sao cho đỡ . em chỉ bik lấy miếng giấy sạch mịn quắn nhỏ và đưa vào lấy bớt nươc dịch muĩ ra thì em thấy dễ chịu . cho em hỏi là tình trạng này xuất tiết dịch mũi sau mổ là bình thừờng hay sao ạ . và bao lâu sẽ khô thoáng mũi . em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Sau mổ thì việc sang chấn, thủ thuật có thể gây kích thích, viêm. Vì thế việc tiết dịch ra là bình thường, nếu tiết dịch quá nhiều, gây khó chịu khi sinh hoạt, bạn nên tái khám kiểm tra bạn nhé Thân mến