Chào bác sĩ, con em đang điều trị viêm phế quản cấp, nhưng con em vừa bị người thân tới thăm hôn vào môi. Quan sát em không thấy người đó có trang điểm, em đã lau miệng bằng nước ấm cho bé, như vậy con em có nguy cơ bị bệnh nào nữa không? Nếu có, em cần theo dõi các triệu chứng nào? Vì con bệnh nên em chưa tiêm phòng mũi nào cho bé cả. Và có cách nào để sơ cứu cho bé khi bé bị người lớn hôn vào môi không ạ Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn nếu người lớn có mang vi khuẩn vi rut gây bệnh sẽ mang nguy cơ lây cho né khi hôn bé tiếp xúc bé. hạn chế tiếp xúc là được mẹ nhé. Mẹ đang ở tình trạng lo lắng quá mức khi bé ốm rồi. mẹ giữ gìn sức khỏe nhé để bé được bú sữa của mẹ có chất lượng tốt nhất để nhanh khỏi bệnh. qua đợt ốm này mẹ đưa bé đi tiêm phòng để an tâm nhé