Bs cho em hỏi bị viêm mũi dị ứng và viêm xoang khác nhau ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn Viêm.mũi dị ứng là một dạng phản ứng miễn dịch của mũi trước các tác nhân kích thích từ môi trường bên ngoài. Các tác nhân này có thể kể đến như thời tiết, phấn hoa, bụi bẩn, lông thú vật, nấm mốc, các mùi lạ. Các tác nhân này sẽ tác động tới cơ thể người qua một số đường như hít thở, ăn uống hoặc qua da. Do đó, bệnh viêm mũi dị ứng hình thành không phải do bị tổn thương như viêm xoang mà là do sự thích nghi của cơ địa mỗi người với các tác nhân gây bệnh. Cùng một tác nhân nhưng sẽ có người mắc viêm mũi và có người không. Viêm xoang là một bệnh do bị tổn thương tại các hốc xoang trên mặt người. Bệnh viêm xoang gây nên hiện tượng tấy đỏ ở đường thở và có nhiều dịch nhầy chảy ra, không thể kiểm soát được. Tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm xoang mãn tính, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc và học tập của người bệnh. Điều mọi người thường không biết là, họ có thể bị viêm xoang mà không chảy nước mũi, ngạt mũi hay khó thở, bởi chất nhày nằm kẹt sâu trong xoang. Thân mến