Chào bác sĩ! Tôi bị viêm họng kéo dài cách nay khoảng 6 tháng, trong họng tôi có nổi hai mụn hai bên đi khám thì bác sĩ nói là các lympho ko hại gì. Nhưng họng tui bây giờ rất đau và nóng kéo dài từ họng xuống dạ dày, cảm giác rất khó chịu. Tôi có đi nội soi dạ dày, tai mũi họng thử Hp, test hơi thở nhờ bác sĩ cho ý kiến. Tôi chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn có tình trạng viêm họng mạn tính nghĩ do trào ngược dạ dày thực quản, cũng vì thế nên có hạch cổ. Vì thế việc điều trị bệnh dạ dày hiệu quả có thể cải thiện các triệu chứng ở họng và hạch bạn nhé Thân mến