Tôi bị viêm xoang hơn 10 năm nay. Nhưng ko chữa trị. Tôi bị cảm do đi nắng cách đây 1 tuần, sau 3 ngày thì hết cảm nhưng lỗ mũi thì vẫn tắt nghẽn một tuần nay. Ko thở được bằng mũi nên miệng tôi khô và bị ho có đờm đặc vàng. Cứ khoảng 5,10 phút tôi phải ho khục khặc một lần. Nước Mũi thì cũng vàng đặc nhưng rất khó khăn để xì ra do bị nghẹt cứng. Đi khám ở bv tau mũi họng tphcn thì bác sỹ rọi đèn vào mũi nói tôi bị viêm xoang thịt lồi, polyp che hết đường thở phải phẩu thuật nội soi để cắt bỏ. Tôi gần như ko đau đầu, ko đau mặt hay đau nhức gì vùng xoang mà chỉ lỗ mũi quanh năm ko thông thoáng, hay chảy nước mũi, hay hắt xì. Và rất nhạy cảm với thời tiết, dễ bị cảm. Vạy cho hỏi tình trạng của tôi có naqngj không, tôi có nên làm phảu thuật ko vì tôi sợ bệnh ko khỏi hẳn mà sau này bị nang thêm lại khó chữa. Vì tôi kèm viêm họng bị ho nên bác sỹ bảo tôi hết ho mới mổ được
Trả lời:
chào bạn vậy bạn cần bác sĩ giúp gì. rửa mũi bằg nước muối sinh lí và xì hết mũi ra có thể giúp bạn dễ thở hơn. trong giai đoạn đang ho và viêm thì bác sĩ sẽ không phẫu thuật cho bạn nhé.