Thưa bác sỹ, em bị sưng ở tuyến mang tai nên đi khám tại bệnh viện, ở đây, các bác sỹ đã làm siêu âm và xét nghiệm máu với nồng độ amylase là 87. Họ chẩn đoán em bị bệnh Quai Bị và kê đơn thuốc cho em, thuốc gồm giảm đau và kháng sinh. Và dặn là nếu sốt mới uống. Nhưng sau khi em về nhà, em chỉ bị sưng hơn một chút và không bị sốt. Sau đó chỗ sưng của em ở bên mang tai giảm dần, bây giờ em thấy bị khô miệng, dưới cằm hơi sưng. Xin bác sỹ cho hỏi em bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
chào bạn! viêm tuyến mang tai hay gọi quai bị và viêm tuyến nước bọt đều là một! bạn sau khi bị viêm tuyến nước bọt thường sau đó sẽ có thể bin rối loạn tiết nước bọt một thời gian sau khi mọi tuyến chở lại bình thường bạn sẽ có cảm giác lại bình thường, nhưng quan trọng nhất của viêm tuyến này là các biến chứng của nó. viêm tinh hoàn viêm tuỵ chẳng hạn bạn nên theo dõi và có dấu hiệu bất thường nên đi khám lại bạn nhé