Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi,em bị viêm amidam mạn ,viêm họng mạn và viêm mũi xoang mạn tính, em đã bj ho hơn ba thang mà uống thuốc kháng sinh bác sĩ kê đơn chỉ giảm chứ ko khỏi, bây giờ e ho khan và lâu lâu có đờm trắng đục nhỏ xíu, cổ họng vướng víu , em đang lo sợ ko biết mình có bị ung thư hay không ,em ko có những dấu hiệu như ù tai , chảy máu mũi, lát mắt hay ho ra máu, em đã khám sức khỏe xkld sang nhật bản cách đây 8 ngày và có xét nghiệm máu và chụp x quang phổi, bác sĩ cho kết quả bình thường, em giờ rất khó chịu và lo lắng, em phải làm sao ạ đây là hình ảnh vòm họng của e.mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn thân mến. tôi rất thông cảm với tình trạng bệnh của bạn. bạn bị bệnh tai mũi họng mạn tính dẫn đến rất khó chịu. bạn đã nội soi tai mũi họng bình thường khả năng u cục rất ít xảy ra, những triệu chứng đó của bạn. thường do quá trình bệnh lý tai mũi họng lâu ngày, như viêm xoang, viêm mũi, ho nhiều làm tổn thương các niêm mạc nơi đó dẫn tới trường hợp chảy máu mũi, hay ho có dính máu theo đờm,bạn cần nên nội soi Tai Mũi Họng lần nữa khảng định chắc chắn không có u cục hay polyp gì không? cần tham khảo uống thêm phác đồ điều trị khác. vệ sinh mũi họng hàng ngày. chúc bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh