Thưa bác sĩ.! Cháu bị triệu chứng nuốt vướng ( cảm giác măc nghẹn trong họng). Mũi thỉnh thoảng cháu xì mũi hoặc lây bông ngoáy là nó lại chảy máu. Dạo trước cháu co lúc khạc đờm lẫn chút máu. Tai cháu Ù tai như có tiếng ve kêu ý ạ. Trong thành sau họng của cháu cháu tự soi đèn nhìn thấy mọc rât nhiêu mụn đỏ bằng hạt đậu xanh ý ạ Và cháu hay bị đau đầu về chiều nữa ạ. Thời gian đầu chau bị ho kéo dài hơn 1 tháng ạ. Cháu tìm hiểu trên mạng thi thấy nói đến bệnh ung thư vòm họng nên cháu rât lo lắng là mình bị ạ. Hôm trước chau có nội soi dạ dày bs bảo chau bị viêm thực quản va kê đơn thuôc 14 ngày nhung chau uông hêt thuôc rui ma ko thây hiện tượng đỡ chút nào cả. Chau rât lo lắng liêu co phai vi ung thư di căn sang thực quản ko ạ.huhu. chau bị triêu chứng nuôt vuóng như vậy 1 năm nay rui ạ. Ma chau uông thuốc mãi vẫn ko đỡ chút nào ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có tình trạng đau họng nuốt vướng thì nên đi khám để được điều trị, làm xét nghiệm bạn nhé. Xét nghiệm soi tai mũi họng là có thể kiểm tra cho bạn được bạn nhé Thân mến