Chào bác sĩ ,e bị ho khan , lâu lâu khạc ra đờm trong, luôn bị ngứa cổ và khọt khạc suốt ngày, e có tiền sử bị viêm họng hạt mạn và viêm mũi dị ứng mãn tính, em có chụp x quang phổi thì bình thường , e đã đy chữa trị rất nhiều nơi và rất tốn kém từ bệnh viện lớn đến phòng khám tư nhưng khi ngưng uống thuốc thì lại ho tiếp, hiện tại e rất khó chịu và e ko biết phải làm sao , mong bác sĩ tư vấn giúp em, xin cảm ơn
Trả lời:
chào em em ho như vậy bao lâu rồi. có phải cảm giác như có gì ở cổ. trước đợt ho này e có bị viêm mũi họng hay viêm phổi không? nếu có thì khả năg em bị ho do tăng đáp ứng đường thở sau một đợt nhiễm khuẩn hô hấp. e có thể thử nước chanh mật ong ấm vào mỗi buổi sáng và nhớ uốg nc nhiều để cổ họng đỡ khô. chúc e khỏe!