Hôm qua em có bị đau răng ngày hôm sau có triệu chứng bị xưng ở dưới mép tai phải cho hỏi đay là triệu chứng ji v ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng em mô tả BS nghĩ nhiều đến việc em đang bị viêm tuyến mang tai ( tuyến nước bọt ) em cần đi khám BS chuyên khoa tai mũi họng hoặc nội tổng quát càng sớm càng tốt để được làm siêu âm phần mềm cũng như xét nghiệm máu chẩn đoán thì điều trị mới hiệu quả. Chú ý là bệnh này có thể lây qua con đường hô hấp và nếu là nam thì có thể dẫn đến viêm tinh hoàn biến chứng, mặc dù em là nữ nhưng nếu em lây cho 1 thành viên trong gia đình là nam hoặc bạn trai thì việc này không hay. Thân mến.