chào bác sĩ. em nam, 36 tuổi. 3 tháng trước em bị đau họng, em đi khám bác sĩ bảo bị viêm vòm họng và kê cho em đơn thuốc (như ảnh đính kèm), cho em hỏi theo như đơn thuốc có phải em bị viêm họng do trào ngược dịch vị dạ dày ko ah? nếu đúng như vậy em nên làm gì để cải thiện sức khỏe dạ dày từ đó cải nâng cao sức khỏe của họng ah? em cảm ơn ah.
Trả lời:
Chào bạn Để chẩn đoán viêm họng, đã được khám rồi. Bạn nên cải thiện tình trạng trào ngược bằng cách tránh rượu bia thuốc lá, stress, ăn uống hợp lý, tập thể thao điều độ bạn nhé Thân mến