Viêm tuyến nước bọt thường sẽ khỏi sau mấy ngày vậy Bác Sĩ, có hạn chế uống nước đá ko
Trả lời:
Chào em ! Tuyến nước bọt có 3 đôi tuyến lớn là tuyến mang tai, tuyến dưới hàm và tuyến dưới lưỡi. Ngoài ra còn có tuyến nước bọt phụ nằm dải rác ở niêm mặc miệng, các tuyến nước bọt phụ tập trung nhiều ở môi dưới, hai bên lưỡi và dưới lưỡi.Tùy tình trạng cụ thể của Viêm tuyến nước bọt mà đợt điều trị có thể từ5-7 ngày hoặc 10-12 ngày. Bình thường nếu hết đợt điều trị nên tái khám. - Em không nên uống nước đá để hạn chế tình trạng tổn thương thêm của niêm mạc khoang miệng. Thân mến !