Tôi bị viêm mũi dị ứng có chữa được dứt điểm bệnh này không ạ.
Trả lời:
Chào cháu! Viêm mũi dị ứng thường do nguyên nhân là những yếu tố dị nguyên gây kích thích ,làm cơ thể phản ứng lại gây ra những triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi..Tùy theo từng nguyên nhân gây kích thích nếu ta không tiếp xúc với yếu tố kích thích đó thì các triệu chứng của Viêm mũi dị ứng cũng có thể hết ( ví dụ: phấn hoa,hóa chất,..) nhưng nếu là yếu tố của cơ địa với thời tiết hoặc nhiệt độ, khí hậu thì sẽ khó hơn. Tốt hơn hết để tăng cường bảo vệ mũi họng , hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dễ gây kích thích ta nên mang khẩu trang khi ra đường,khi gặp môi trường ô nhiễm,bụi,lạnh quá,nóng quá..trong phòng máy lạnh không để độ lạnh quá thấp( nên để 25-26 độ C) nên để ít nước trong phòng tạo độ ẩm,vệ sinh mũi họng bằng xịt rửa dung dịch Sixat hàng ngày, tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm vùng mũi họng... Thân mến !