Chào bác sỹ, mình muốn hỏi mình bị viêm họng thì không biết có nên mua thuốc uống ko, vì các lần viêm họng trước mình đều dẫn đến bị viêm tai rồi mới tới bệnh viện để khám và mua thuốc. mình có tìm hiểu thì có viêm họng cần uống thuốc, có viêm họng ko cần uống. và nếu phải uống thuốc thì mình nên uống những thuốc nào để tránh dẫn đến viêm tai. hiện tại mình cảm thấy người mệt và sốt, họng đau, có đờm vàng
Trả lời:
Chào bạn Viêm họng có hai loại hay gặp là viêm họng do virus hoặc do vi khuẩn, do virus thì không cần uống thuốc, sẽ tự hết sau 7 ngày. Còn do vi khuẩn thì cần dùng kháng sinh. Tuy vậy với người không phải có chuyên môn y tế thì thường không nhận biết được các loại này, vì vậy bạn cần đi khám Tai mũi họng để được khám và chỉ định điều trị đúng bạn à. Thân mến