chào bác sĩ, năm mới xin chúc bac sĩ và gia đình sức khỏe, an khang ah. em nam, 36 tuổi. hai hôm nay em thấy rát họng, có đờm. cách đây hơn 2 tháng em cũng bị như vậy, đi khám bác sĩ bảo bị viêm vòm họng rồi kê đơn cho thuốc về uống (như ảnh đính kèm) em uống và đã khỏi. khả năng vừa rồi em di chuyển nhiều, không giữ ấm nên đã bị lại ah. vậy em nên làm gì ah? em cảm ơn ah
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả thì bạn có thể bị một đợt viêm họng tương tự như lần trước,trước mắt bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối,không uống đồ lạnh ,giữ ấm cơ thể,có thể dùng chanh nóng để uống,nếu sau khi làm vậy mà không thấy giảm hãy quay lại tái khám bác sĩ mà bạn đã từng khám nhé. Thân ái