Chào bác sĩ. Cháu tên Duy, 23 tuổi. không hiểu sao mỗi khi cháu đang nằm bình thường mà ngồi dậy đột ngột để đi uống nước thì tự dưng thấy tức tức ở sâu dưới cổ họng, đồng thời nuốt nước bọt khó. Không những thế cháu còn bị đau ở phần cổ bên phải, đau tăng lên khi sờ tay vào. Thỉnh thoảng phần giữa ngực xuất hiện cảm giác như bị đè nén nên rất khó thở. Ngoài ra, cháu không sốt, không mệt, cũng chẳng ho hắng sổ mũi gì cả. Mong bác sĩ giải đáp liệu cháu có bệnh gì nguy hiểm.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả trước mắt bạn nên tới khám tai mũi họng để xem xét xem là có tổn thương thực thể trong cổ họng hay không?triệu chứng tức ngực khó thở bạn xảy ra thường xuyên hay không?những lúc bạn đang nghỉ ngơi hay vừa vận động mạnh mới bị tức ngực?trước mắt bạn tới khám tổng quát để xem mình có vấn đề về hô hấp hay tim mạch không nhé? Thân ái