Toi bi viem Tai không Chua bay gio di noi soi Tai thay bi rach mang nhi bay gio phai lam Sao?
Trả lời:
Chào bác Thủng màng nhĩ là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm tại chỗ ở tai lâu ngày không được chữa trị dứt điểm. Trong đó, bệnh lý viêm tai giữa là một trong những nguyên nhân chính thường gặp. Thủng màng nhĩ dẫn đến sức nghe kém từ lỗ thủng từ màng nhĩ, đó sẽ là nơi “hút” vi khuẩn nên tai rất dễ bị viêm nhiễm, chảy nước, chảy mủ nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho người đã bị thủng màng nhĩ thường xuyên bị viêm tai tái phát, gây chảy nước, mủ hôi, ngứa rất khó chịu. Điều quan trọng mà người bị thủng màng nhĩ cần ghi nhớ: không được để nước vào tai, biết cách vệ sinh tai đúng cách. Không nên ngày nào cũng dùng tăm bông “ngoáy” tới tấp vì thấy rất ngứa, khó chịu mà chỉ nên dùng tăm bông để vệ sinh vành ngoài của tai, nhẹ nhàng thấm dịch, mủ khi chảy ra. Thân mến chào bác