Em bị đau họng. Đi khám người ta kêu bị viêm abidan hốc mũi có mủ. Đã uống thuốc 1 liệu trình vẫn không khỏi. Giờ thấy họng vẫn có cảm giác vương vướng. Thêm nữa hai hôm nay tự nhiên em thấy mỏi cổ. Đau nửa đầu bên gáy phải. Mắt sưng. Lúc nào cũng thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Xin bác sỹ cho em lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bạn đang dùng thuốc không. Bạn có thể cho bác sĩ xem đơn thuốc trước đây không. Bạn có tiền sử dị ứng thuốc, hay nổi như vậy lần nào chưa. Viêm amidan thì không gây triệu chứng nhức mỏi vai gáy, có thể là do hội chứng vai gáy gây ra. Hội chứng này gặp trong thoái hóa cột sống cổ, hoặc ít vận động, cứng cơ vùng cổ. Bạn có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để tìm nguyên nhân và điều trị Thân mến