Bác sĩ cho tôi hỏi nếu bị viêm đa xoang thì có thể gây ra những biến chứng gì. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đối với viêm xoang hiện chưa có một loại thuốc nào được coi có thể điều trị đặc hiệu và chúng thường tái phát mỗi khi trở trời hoặc gặp được các tác nhân thuận lợi. Bạn cần điều trị sớm, đúng phương pháp và kiên trì điều trị, bên cạnh đó thực hiện một số biện pháp khác mới hi vọng có thể đối phó hiệu quả với bệnh. Viêm phế quản mãn tính và viêm họng mãn tính, loạn cảm họng, u lành thanh quản,… là những biến chứng thường gặp phải khi bị viêm xoang. Viêm xoang gây ra biến chứng ở mắt do vị trí, cấu trúc của mắt nằm gần các xoang như trán, sàng, hàm, bướm. Khi các xoang bị viêm trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng áp xe mi mắt, áp xe túi lệ, ngoài ra còn biến chứng xương, biến chứng nội sọ, biến chứng ở tai.. Thân mến