Chào bs. Em có tiền sử bị viêm họng hạt amidan mãn tính. Hiện nay do thời tiết thay đổi nên bệnh lại tái phát nhưng em đang mang thai 14tuần 3 ngày. Em quan sát thấy trong cổ họng có nhiều hạt to màu đỏ họng đau rát. Kèm theo nghẹt mũi hơi thở nóng. Lần này Không phát sốt. Trường hợp này có ảnh hưởng gì đến thai có gây dị tật nào cho thai không thưa bs
Trả lời:
Chào bạn Viêm họng có thể chữa được, bạn có thể đến khám Sản khoa để các bác sĩ kiểm tra cho bạn và dùng thuốc ít ảnh hưởng thai nhé. Và tuổi thai đã qua 3 tháng đầu nên sự ảnh hưởng dị tât lên bào thai rất thấp bạn nhé Thân mến