chào bác sĩ ! con bị ho trên 10 ngày mà ho khan ít đàm, hiện nay vẫn còn cơn ho dai dẳng kéo dài. hiện tại con có uống Zozoken và Zecuf thảo dược để cầm cơn ho và uống thêm thuốc kháng sinh để giảm ho nhưng vẫn chưa bớt và trong tình trạng ho kéo dài, lâu lâu mới khạc ra đàm.. con bị ho do trời lạnh và hít phải khói thuốc lá con nên làm gì vào thời điểm này con cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã dùng kháng sinh rồi, thông thường cơn ho không hết ngay được bạn nhé, thường kéo dài có thể cả tháng. Nếu bạn điều trị kháng sinh đủ rồi thì có thể súc miệng bằng nước muối, dùng thêm các thuốc giảm ho, tránh thời tiết lạnh, khói bụi, dùng khẩu trang khi ra ngoài là được bạn nhé Thân mến chào bạn