Bác sĩ ơi cho em hỏi em năm nay 14 tuổi Tầm hai ngày nay vào buổi sáng khi thức dậy em có khạc đờm em thấy trong dịch đờm có màu nâu đỏ mà chị riêng một lần vào buổi sáng còn những lần khác trong ngày em có khạc Không giống như vậy giống bình thường vậy bác sĩ cho em hỏi lý do tại sao và em bị bệnh gì ạ Trước đó em có bị viêm họng và đã mua thuốc uống
Trả lời:
Chào bạn Hình ảnh của bạn nghĩ là bạn đang bị viêm họng ròi. Khi viêm thì mạch máu vùng đó sẽ sung huyết dẫn đến khi khạc mạnh có thể bị vỡ mạch máu nhỏ gây chảy máu nhẹ. Không sao cả bạn nhé. Bạn nên uống thuốc theo toa đầy đủ là được nhé Thân mến