Xin chào bác sĩ hai ngày trước cháu bị tình trạng sỏ mũi thỉnh thoảng thấy ít máu đỏ. Đến hôm nay thì thêm dát khô cổ họng và khạc ra đờm có máu. Sức khỏe cháu vẫn bình thường không có dấu hiệu gì khác. Xin hỏi bác sĩ các triệu chứng trên là cháu bị bệnh gì và cách khắc phục
Trả lời:
Chào bạn Ngoài khạc ra máu bạn có bị ho,sốt,mệt mỏi,sụt cân hay không?qua mô tả của bạn,có rất nhiều nguyên nhân gây ra khạc máu như vậy như là: viêm họng,khạc ho nhiều quá gây xước họng làm chảy máu, hoặc có thể máu mũi chảy xuống ,cho đến ngững nguyên nhân nặng hơn như là lao,hay ung thư. Trước mắt bạn đừng quá lo lắng,hãy đến bác sĩ tai mũi họng để được soi họng xem nguyên nhân bạn khạc máu từ đâu để được điều trị đúng nhé. Thân