Thưa bác sĩ, cho em hỏi e hay bị đóng vẩy ở mũi khi gặp lạnh, vẩy có máu, vậy không biết em có bị viêm xoang không ạ ? Và cho em hỏi viêm xoang có ảnh hưởng đến khuôn mặt không ạ, vì em thấy 2 bên gò má mình bị sưng vs hơi nhức làm ảnh hưởng đến mắt, em thấy phần da mắt trên của em sưng hơn. Em có khám nội thần kinh và chụp ct nhưng vẫn bth ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Viêm xoang tùy theo vị trí xoang bị viêm: xoang sàng xoang bướm xoang hàm... viêm cấp hay viêm mãn sẽ có triệu chứng khác nhau. Thông thường triệu chứng viêm xoang sẽ có đau đầu chảy nước mũi... Bong vảy ở vùng mũi chân tóc ngực vào mùa đông mùa lạnh có khả năng bạn bị viêm da. bạn có thể đi khám chuyên khoa da liễu để xác định. Thân chào!