bsc sĩ cho e hỏi e bị viêm mũi dị ứng và em có ún thuốc điều trị triệu chứng củ viêm mũi dị ứng nhưng ko dứt điểm được.để lâu em sợ chuyển sang viêm xoang bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em Viêm mũi dị ứng do nhiều nguyên nhân Không khí bị ô nhiễm, khói bụi, biến đổi thời tiết… tạo môi trường cho vi khuẩn tồn tại và phát triển, đi vào mũi gây viêm mũi Nguyên nhân do cơ địa dị ứng: Nhiều trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với hóa chất, thực phẩm kéo dài dẫn tới niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang, nếu kéo dài lâu ngày sẽ có thể dẫn tới viêm mũi, Không thường xuyên vệ sinh cá nhân (rửa tay, mặt, mũi…) sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn vào và phát triển trong mũi, gây bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Do sức đề kháng cơ thể giảm... Do đó em nên khắc phục những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng và đi khám chuyên khoa tai mũi họng để đươc điều tri kịp thời không nên xử dung đơn thuốc cũ uống lại bênh sẽ phức tạp hơn Thân mến chào em