em bị viêm ống tai ngoài đi khám bác sĩ cho về uống thuốc như hình. mà giờ tai em bị ù. do có mủ hay dịch j trong tai rất kho chịu. em muốn hỏi bác sĩ là giờ làm sao cho hết ù tai ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bác sĩ đã cho bạn kháng sinh để chống nhiễm trùng và kháng viêm để giảm tiết dịch, kháng sinh và kháng viêm cần thời gian để có tác dụng nên sẽ không thể làm bạn hết ù tai ngay được. Nếu hiện giờ bạn cảm thấy quá khó chịu thì bạn nên đến bệnh viện để được dùng dụng cụ và nước vô trùng để rửa tai, tránh tự rửa hay tự lau bằng gòn sẽ gây nhiễm trùng thêm. Còn thuốc thì phải ít nhất 2 đến 3 ngày mới có tác dụng. Thân mến.