em đi khám ở bv tai mũi họng thì bác sĩ kêu bị viêm ống tai ngoài(T). bác sĩ đã cho thuốc uống như hình ạ. đã 3 ngày rồi mà tai em càng ngày càng đau. ban đêm em ko thể ngủ được vì đau nhức. bác sĩ khuyên em nên đi khám lại không ạ. ( cách đây 1 tháng em cũng đi khám bác sĩ chuẩn đoán là viêm tai giữa- viêm ống tai ngoài (P) ) bác sĩ cũng đã cho thuốc uống được vài bữa là hết không đau dữ như bây giờ a.... giờ lại bị tai Trái ạ.
Trả lời:
Chào bạn Viêm ống tai ngoài là hiện tượng viêm tuyến bã nhờn và nang lông ở ống tai ngoài. Bệnh tương đối hay gặp do thói quen ngoáy tai bằng các dụng cụ không vô khuẩn, lau tai quá nhiều làm xước da, qua đó vi khuẩn, nấm xâm nhập vào và gây viêm. Phần ống tai ngoài lớp da dính sát vào xương chỉ cách bằng một tổ chức dưới da rất mỏng nên khi bị viêm, người bệnh sẽ rất đau ảnh hưởng nhiều đến lao động và sinh hoạt. Nếu bạn còn đau nhiều thì bạn nên tái khám lại để các bác sĩ kiểm tra cho bạn nhé, đơn thuốc của bạn hiện tại là đầy đủ thuốc cần thiết rồi, Thân mến