Bác sĩ cho em hỏi amidan và họng của em như thế này có bình thường không? Đã hơn 1 năm nay em hay cảm thấy khô cổ và khát nước giữa đêm và khi vừa thức dậy. Mấy hôm nay em thấy cổ họng hơi khó chịu thỉnh thoảng có cảm giác vướng nhẹ nhưng chỉ thoáng qua. Không biết đó là triệu chứng của bệnh gì xin bác sĩ xem giúp em. Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể đang bị viêm họng mạn tính. Viêm họng mạn tính là tình trạng viêm mãn tính niêm mạc họng, rất hay gặp, ở nam nhiều hơn nữ. Viêm họng mạn tính thường khiến cho người bệnh cảm thấy khô họng, nóng rát trong họng hoặc có cảm giác ngứa họng, vướng họng nhất là khi ngủ dậy,phải cố khạc đờm, đằng hằng để làm long đờm, đờm dẻo và đặc thường tăng lên khi nuốt. Tình trạng này có thể lặp lại khi thời tiết thay đổi và gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tai mũi họng để được điêuf trị nhé Thân mến