Cháu chào bác sỹ. Cháu bị viêm xoang khạc ra mủ vàng lẫn máu. Cháu mới uống kháng sinh đã đỡ. Hiện tại cháu không còn dùng thuốc tấy nữa. Bác sỹ tư vấn giúp cháu hàng ngày cháu phải vệ sinh mũi như thế nào cho đúng cách và có cần dùng thuốc gì không ạh. Cháu thấy một số thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh này vậy cháu dùng được không ah. Bác sỹ tư vấn giúp cháu loại nào tốt ah. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Để vệ sinh mũi thì bạn có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi, ngày 2-3 lần là đủ, sau đó hỉ sạch mũi. Tránh khói bụi khi ra đường, tránh bị lạnh vùng cổ, ngực, mũi, vệ sinh răng miệng đầy đủ, tắm nước ấm, lau khô cơ thể sau khi tắm nhé Thân mến