Chào bác sĩ! Bác cho em hỏi là em bị triệu chứng nghẹt mũi và ù tai phải bác sĩ chỉ định em chụp CT-scan xoang có kết quả như hình , nhưng em lo lắng sợ ung thư vòm họng nên muốn làm thêm nội soi tay mũi họng vậy cho em hỏi là có cần làm nội soi không bác sĩ và kết quả CT-Scan xoang có thấy và tầm soát được k vòm họng không vậy? Em đang rất lo lắng ạ em xin cảm ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Ct- scan chỉ thấy được các tổn thương đã khá lớn và rõ ràng thôi, chứ còn những tổn thương nhỏ thì ct-scan không thấy được, nếu bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề K vòm họng thì bác sĩ khuyên bạn nên đi nội soi tai mũi họng để chắc chắn nhé. Tuy nhiên các tổn thương nhỏ thì không thể gây ù tai và nghẹt mũi được, vì vậy nếu ct bình thường thì có thể triệu chứng của bạn là do nguyên nhân khác chứ không phải do K. Thân mến.