Chào Bác Sĩ,trong 1 lần đánh võ đối kháng e bị đấm vào mũi và bị lệch 1 bên sống mũi.e muôn hỏi là giờ e muốn nắn lại thẳng như trc thì có được không
Trả lời:
Chào em Sau chấn thương mạnh vào vùng mũi, xương chính mũi (tạo nên sống mũi) bị gãy sụp, nếu vào viện sớm trong 7 ngày đầu sau chấn thương, bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng sẽ dùng dụng cụ nâng và chỉnh sống mũi trở về tư thế gần như ban đầu (không cần phẫu thuật). Nếu để lâu, xương đã can lành, muốn nắn chỉnh lại sống mũi cho thẳng thì cần phải phẫu thuật phá can xương và nâng chỉnh lại sống mũi (bệnh nhân được gây mê). Nếu vách ngăn mũi vẹo lệch, có gai gây cản trở hô hấp sẽ phẫu thuật chỉnh hình luôn. Sau khoảng 10-14 ngày, vết mổ sẽ lành, trên mặt không có sẹo. Do đó em nên đi khám chuyên khoa tai mũi hong để được khám và điều tri nhé Thân mến chào em