Tại sao một bên mũi bị nghẹt mặc dù em không bị bệnh vậy bác sĩ ?
Trả lời:
Chào em Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mũi bị nghẹt, khó thở. Các căn bệnh như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm mũi cấp, viêm mũi teo khối u trong mũi, chấn thương, đều sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt mũi do vi khuẩn xâm nhập khiến cho lượng dịch nhầy trong mũi tăng lên, niêm mạc bị phù nề, khả năng thoát dịch nhầy ra bên ngoài kém. Tình trạng lệch vách ngăn làm cản trở 1 hoặc cả 2 bên lỗ mũi dẫn đến tình trạng nghẹt mũi. Lệch văn ngăn xảy ra khi vách ngăn mũi bị lệch hẳn sang một bên, nếu vách ngăn bị lệch nghiêm trọng có thể chặn một bên mũi và làm giảm luồng không khí. Lệch vách ngăn có thể xuất hiện sau chấn thương, hoặc khi sinh ra đã có (dị tật bẩm sinh). vì lệch vách ngăn khiến cho khí lưu thông kém ảnh hưởng tới hoạt động hô hấp của con người. Ô nhiễm không khí, bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa, lông thú nuôi trong nhà là những tác nhân chủ yếu gây nên tình trạng nghẹt mũi ở hầu hết bệnh nhân. Bên cạnh đó, đối với những ngời có cơ địa dị ứng rất dễ mắc phải tình trạng nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng gây nên. Do đó trường hơp của em có thể do lệch vách ngăn mũi hoăc viêm mũi dị ứng Em có thể đi khám chuyên khoa tai mũi họng để đươc khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em