Cháu chào bác sỹ. Cháu bị viêm xoang. Cách đây gần 1 tháng cháu khạc đờm từ mũi chảy xuống họng có lúc có máu tươi, có lúc thì đờm vàng lẫn tia máu. Cháu đã đi khám ở bv tại mũi họng tw. Khám đợt 1 BS cho thuốc 10 ngày uống không đỡ. Cháu đã tái khám đợt 2 BS lại cho 10 ngày thuốc. Cháu đang uống được 7 ngày rồi ah không thấy đờm lẫn máu nữa nhưng khi khạc ra cháu thấy đờm vẫn rất đặc và vẫn có màu rất vàng. Như vậy bệnh của cháu đã thuyên giảm chưa ah hay là vẫn rất nghiêm trọng ah. Vì theo cháu tìm hiểu thì khi viêm xoang mà đờm màu vàng như vậy thì bệnh vẫn rất nặng. Cháu đang có kế hoạch chủ nhật này hết thuốc cháu sẽ tái khám lần nữa. Nhưng cháu lo là dùng kháng sinh nhiều vậy mà vẫn không đỡ. BS có thể tư vấn giúp cháu không. Cháu cảm ơn ạh.
Trả lời:
Chào bạn Đờm có màu lạ ngoài màu trắng là bệnh vẫn còn, tuy vậy cần phải theo dõi sự thay đổi so với trước nữa. Bạn uống hết thuốc thì nên đi tái khám lại để được khám và cấp thuốc mới nếu cần nhé Thân mến