cho em hỏi nghe nhạc tai nghe âm lượng cao có thể gây viêm tai ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nghe nhạc âm lượng cao không gây viêm tai nhưng sẽ bị ảnh hưởng đến thính lực. Bệnh nhân có thể sẽ không cảm thấy giảm thính lực ngay, mà phải một thời gian sau mới nhận ra. Tiếng ồn hay âm nhạc quá lớn sẽ tổn thương trước tiên các tế bào thần kinh thính giác tần số cao, sau đó sẽ đến các tần số trung bình và thấp. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến sự nghe với tần số trung bình của tiếng nói bình thường. Thân mến