Chào Bác Sỉ, Em đang bầu tháng thứ 7 bị rát cổ ho đườm thì dùng viên ngậm STREPSILS Cool được không ạ???
Trả lời:
Chào em Thuốc strepsils trị viêm họng và kháng khuẩn rất tốt và khá an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, đối với bà bầu, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thì không nên sử dụng, bởi vì, 3 tháng đầu là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm của thai nhi, trong thời gian này thai nhi đang trong quá trình hình thành, nếu bạn dùng thuốc thì thai nhi rất dễ bị dị tật khi sinh ra. Do đó em có thể ngâm thuốc STREPSILS Cool được không ảnh hưởng đến thai nhi Nhưng tốt nhất em nên xử dung với gừng, chanh và mật ong Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng nhé. Ngoài ra, có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng. Thân mến chào em