e đi khám thì bs chuẩn đoán là bị viêm tai giữa.. vậy cái này có khó chữa ko ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Thứ nhất đây là bệnh có thể chữa khỏi, để khỏi bệnh bạn phải tuyệt đối tuân thủ quá trình điều trị sau: Đầu tiên bạn phải tuyệt đối tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ. Ngoài ra trong sinh hoạt hàng ngày bạn cần tránh tiếp xúc với các môi trường ồn, không nghe nhạc với âm lượng quá lớn, nhất là khi bạn nghe bằng tai nghe. Trong trường hợp bắt buộc phải làm việc trong môi trường ồn, cần đeo các thiết bị bảo vệ như chụp tai hoặc nút tai chuyên dụng. Cần giữ vệ sinh tai, môi trường sống sạch sẽ, cẩn trọng khi lấy ráy tai, sử dụng các dụng cụ lấy ráy tai hợp vệ sinh, dùng một lần. - Không nên bơi lội khi tai có dấu hiệu đau tai, chú ý giữ tai khô thoáng, vệ sinh tai kỹ sau khi đi bơi, ngâm mình dưới nước. Nếu bạn thực hiện đúng những điều trên thì có thể điều trị khỏi viêm tai giữa nhé. Thân mến.