Choà bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi là kết quả nội soi tai mũi họng và nội soi dạ dày được dùng để lấy kết quả chẩn đoán bệnh được bao nhiêu tháng vậy? Và bao nhiêu tháng thì em làm nội soi lại vậy? Với lại cho em hỏi là em sử dụng máy đo huyết áp loại tự động hiệu omron loại đo bắp tay thì kết quả của nó thường lệch hơn loại đo bằng cơ là bao nhiêu vậy?( em đo sao thấy nó cao hơn loại đo cơ) Em xin cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, thường kết quả nội soi tai mũi họng sẽ có giá trị từ 3-6 tháng, nếu bạn không có bất cứ biểu hiện bất thường nào của sức khoẻ. Máy đo huyết áp điện tử thường không sai lệch nhiều so với khi đo bằng tay, nếu có chỉ là sai lệch rất nhỏ trong khoảng 5mmHg, nếu bạn thấy sự chênh lệch nhiều thì có thể máy điện tử bị hư rồi nhé. Thân mến!