Chào bác sỹ. Em bị viêm xoang dị ứng 3 năm nay, mỗi khi thời tiết thay đổi hay ở phòng có máy lạnh, quạt là bị hắc hơi sổ mũi ngay. Đã đi khám nhiều lần nhưng uống thuốc hết toa thì lại bị lại. Có người mới đưa cho e vỉ thuốc (ảnh gửi kèm), mỗi lần bị hắc hơi sổ mũi nhiều em uống 1-2 viên thì hết triệu chứng. Bác sỹ cho hỏi thuốc trên uống thời gian dài (có khi uống hàng ngày, có khi 3-5 ngày mới dùng tới) thì có tác hại, triệu chứng phụ gì nguy hiểm không. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em để giảm triệu chứng bệnh này. Em cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Thuốc của bạn là thuốc kháng Histamin có tác dụng làm giảm triệu chứng sổ mũi, ho, hắt hơi. Tuy nhiên có tác dụng phụ hay gặp là gây buồn ngủ mạnh, vì vậy nên tránh uống khi lái xe, làm việc lao động có tính chất nguy hiểm, hoặc các nghề đòi hỏi tính chính xác cao. Thân mến