Bác sĩ cho e hỏi e vừa bị viêm mũi xoang viêm họng nên lưỡi hay bị nhiệt vs bh đang có những vết chấm tròn đỏ ở sâu trong lưỡi Là biểu hiện của j à Dùng j để chữa dc
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Bạn có thể cho biết bạn bị viêm mũi xoang bao giờ và đang điều trị thuốc như thế nào. Những nốt nhiệt miệng, bạn uống vitamin C liều cao, B2. Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc nên chóng khỏi bệnh. Ăn nhiều rau cải xanh hoặc cải bắp, uống nước cam, chanh. Bạn nên nấu nước rau má, rau ngô uống hằng ngày thay cho nước lọc và phải uống đủ 1,5-2l/ngày. Kiêng đặc biệt nước đá lạnh. Khi ăn xong súc miệng ngậm nước muối ấm pha loãng. Uống nhiều nước hơn bình thường một chút. Hạn chế ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu… nên ăn nhạt. Các loại thịt nên ăn như cá nước ngọt, ba ba, vịt, ngan… Hạn chế ăn thịt chó, các loại mắm. Thân mến