Chào các bác sỹ trong vòng khoản hơn 1 tháng nay tôi thấy cổ họng tôi cứ buồn buồn đi soi bác sỹ bảo viêm họng. Vậy các bác sỹ cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì? giải thích giúp hiện tượng buồn ở cổ họng ạ.
Trả lời:
xin chào bạn! triệu chứng buồn buồn, vướng ở cổ họng có thể do nhiều nguyên nhân gây như viêm họng, trào ngược dạ dày thực quản, polyp ở họng... bạn đã đi soi, có thể loại trừ được polyp. và đã có chẩn đoán viêm họng. còn trào ngược dạ dày thực biểu hiện có ợ, trào ngược dịch dạ dày lên họng, miệng rồi cũng gây ra viêm họng. trước mắt bạn súc họng nước muối đều đặn sau ăn ngày 3 lần, uống nước thường xuyên, có thể dùng một số thuốc điều trị viêm họngxem có đỡ không. không đỡ bạn cần đến bệnh viện khám và điều trị tiếp. thân ái.